Fyrir talsverðu síðan fékk ég senda í tölvupósti uppskrift að jólaköku. Ekki er ráð nema í tíma sé tekið þar sem þær þurfa víst að jafna sig fram að jólum. Einnig þarf bakarinn að jafna sig. En hvaðan þetta er komið upphaflega veit ég ekki en mér fannst þetta skolli gott.
Jólakaka
1 bolli vatn
1 bolli sykur
4 stór egg
2 bollar þurrkaðir ávextir
1 teskeið bökunarsódi
1 teskeið salt
1 bolli púðursykur
1 bolli sítrónusafi
1 bolli hnetur
1 FULL flaska af Ákavíti
Smakkið Ákavítið til að vera viss um að það sé ekki skemmt.
Takið stóra skál.
Athugið Ákavítið aftur til að vera alveg viss um að það sé ekki skemmt.
Hellið í einn bolla og drekkið. Endurtakið.
Kveikið á hrærivélinni, hrærið 1 bolla af smjöri í stóra, mjúka skál.
Bætið 1 teskeið útí og hrærið aftur.
Athugið hvort Ákavítið sé nokkuð farið að skemmast, fáið ykkur annan
bolla.
Slökkvið á hrærivélinni.
Brjótið tvær fætur og bætið í skálina og hendið út í bollanum af þurrkuðu ávöxtunum.
Hrærið á kveikivélinni.
Ef þurrkuðu ávextirnir festast við hrærararrarna losið þá þá af með
rúfskjárni.
Bragðið á Ákavítinu til að athuga brestgratið.
Næst, sigtið 2 bolla af salti. Eða einhverju. Hverjum er ekki sama.
Athugið Ákavítið. Sigtið sítrónusafann og teygið hneturnar.
Bætið einu borði. Skeið. Af sykri eða eitthvað. Hvað sem þú finnur
nálægt.
Smyrjið ofninn.
Stillið kökuformið á 250°.
Gleymið ekki að hræra í stillaranum.
Hendið skálinni út um gluggann.
Athugið Ákavítið aftur. Farið að sofa.
(Finnst nokkrum hvort sem er ávaxtakökur góðar?).
Nú er ég að spá í að baka í kvöld... er það ekki rétt skilið hjá mér að EIN flaska af ákavíti á að nægja í þessa uppskrift?
Oss virðist það. En flaskan má eigi vera tóm (eins og oft hjá Bagglýtingum), hún á að vera full. Og vjer mælum með að hafa flöskuna stóra.