Ég eldađi dýrindis steik um páskana og gerđi frábćra sósu međ...
Ţađ kannast margir viđ ţá dýrđ ađ borđa góđa steik međ góđri sósu. Á páskadag var ég međ lambalćri í matinn og bjó til óguđlega góđa rjómasósu međ. Hún var svo góđ ađ heimilisfólk tók til óspilltra málanna og nánast hamstrađi sósu á diskinn.
Ţrátt fyrir mikla sósunotkun varđ mikill afgangur sem kom sér sérstaklega vel til ađ brytja afganga af kjötinu út í. Kjötiđ át ég á annan dag páska međ mikilli sósu.
Og enn var mikill afgangur af sósunni. Mér fannst ţađ sóun á góđri sósu ađ henda henni ţannig ađ ég fór ađ velta ţví fyrir mér hvernig ég gćti nýtt ţessa sósu.
Ţađ er talsvert í ţađ ađ ég verđi međ lćri aftur ţví ađ ţađ er meira svona spari ţannig ađ ekki geymi ég sósuna.
Ekki get ég notađ sósuna út á fisk eđa pasta
Í sósunni er súputeningur og slatti af rjóma, kraftur og krydd af kjötinu ásamt viđbćttum pipar og salti. Einnig er rifsberjahlaup í sósunni.
Ég velti ţessu mikiđ fyrir mér ţar til ég komst ađ niđurstöđu. Jú, ég drakk alla sósuna sem eftir var! Ţar ţótti mér sósunni vel komiđ í lóg og sat ég saddur og sáttur og strauk bumbuna og gaf frá mér vellíđunarstunu.
Sem sagt, ef ţú átt mikinn sósuafgang eftir steikina... drekktu ţá sósuna.
Herra Lómagnúpur kom hér međ afbragđslausn, ráđ gćti veriđ ađ bćta smá mjöli međ út í ef sósan er mikil og farsiđ lítiđ.
-
já eđa gera bara hefđbundnar steiktar farsbollur og nota sósuna međ. mmmmmm
Strumpabollur? Er ţađ ekki bara strumpur í fósturstellingu vafinn í beikon?
ég mćli međ ađ skera agúrkur í sneiđar og dýfa ţeim í sósu og drekka dćet kók međ ... ţađ er ógeđslega gott! ć nú er svöng
Dćjet kók? Ćtti ég ţá ekki ađ nota gerfirjóma og einhver gerfibragđefni í sósuna? Jafnvel plastsveppi steikta uppúr sméllíki?